các thiết kế nội thất đẹp

Bật mí 6 bí mật sau các thiết kế nội thất đẹp

Các thiết kế nội thất đẹp có thể được tạo thành từ những điều hết sức đơn giản mà bạn có thể không ngờ tới. Chúng tôi có 6 bí mật muốn kể cho bạn đây!

1. Tận dụng những món đồ có sẵn

Thay vì bỏ ra một số tiền lớn để thay đổi toàn bộ căn phòng thì bạn có thể tận dụng những món đồ còn tốt và đẹp trước đó của mình. Ví dụ như nếu bạn đã có một chiếc đèn chùm trước đấy, bạn có thể thay đổi các đồ vật xung quanh cho phù hợp, làm nổi bật chiếc đèn đó. Điều này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí và cả thời gian nữa đấy.

Các thiết kế nội thất đẹp không nhất thiết phải là thiết kế đắt tiền bạn nhé!

các thiết kế nội thất đẹp
Kết hợp mọi đồ vật trang trí thật hài hòa

2. Bổ sung đồ trang trí mới phù hợp

Cùng với việc tận dụng lại các món đồ cũ thì bạn cũng có thể mua thêm, hoặc nâng cấp đồ vật xung quanh. Một số thay đổi nhỏ như sơn lại tường, lắp đặt thêm trần thạch cao cũng khiến cho ngôi nhà khác biệt hơn rất nhiều đấy.

Các thiết kế nội thất đẹp đôi khi phải được thử nghiệm, thay đổi nhiều phong cách trước khi tìm ra phương án tối ưu.

3. Các thiết kế nội thất đẹp kết hợp giữa cũ và mới

Đừng bao giờ ngần ngại việc kết hợp giữa nội thất cũ và mới. Ví dụ bạn có một chiếc bàn trà cổ điển chẳng hạn. Tại sao bạn lại không thử kết hợp chúng với một bộ sofa dài hiện đại?!

Hãy kết hợp tất cả những thứ bạn muốn, miễn là chúng hòa hợp và khiến không gian trở nên lộng lẫy. Các thiết kế nội thất đẹp là những thiết kế đôi khi chẳng tuân theo bất cứ chuẩn mực hay khuôn mẫu nào.

thiết kế nội thất cũ và mới

4. Tất cả đều có thể trở thành nguồn cảm hứng

Ngay cả các nhà thiết kế chuyên nghiệp đôi khi cũng “bí” ý tưởng. Vậy trong lúc đó họ sẽ làm thế nào? Chắc chắn là phải đi tìm nguồn cảm hứng!

Nguồn cảm hứng đôi khi đến rất bất chợt. Chẳng hạn như bạn đang đi trên đường và thấy một kiến trúc đẹp. Nó có thể được sửa đổi, thể hiện cá tính của bạn mà vẫn rất hợp thời.

Như vậy thì để có được nguồn cảm hứng thì hãy chú ý quan sát. Hoặc cách đơn giản hơn là lên mạng. Internet là một kho tang khổng lồ các ý tưởng về mọi lĩnh vực, trong đó có thiết kế nội thất.

các thiết kế nội thất đẹp
Những món đồ tưởng chừng không liên quan khi được xếp lại thì hợp đến bất ngờ

5. Kết hợp ánh sáng trong thiết kế nội thất

Các thiết kế nội thất đẹp không bao giờ có thể thiếu đi ánh sáng. Ánh sáng ở đây bao gồm cả ánh sáng tự nhiên lẫn ánh sáng nhân tạo.

Đó là hệ thống cửa trong ngôi nhà. Đó là hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí. Bạn có thể sử dụng công nghệ chiếu sáng thông minh mới. Một chiếc đèn có thể có nhiều màu sắc, cường độ ánh sáng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thay đổi được nhiều phong cách. Hoặc đơn giản chỉ là để ánh sáng phù hợp với tâm trạng hay thời tiết.

Ví dụ ánh sáng vàng sẽ rất được ưa chuộng vào mùa đông vì mang lại cảm giác ấm áp. Hay khi tổ chức một bữa tiệc thì bạn cần ánh sáng mạnh hơn chẳng hạn.

Kết hợp ánh sáng trong thiết kế nội thất

6. Các thiết kế nội thất đẹp ngay từ những không gian nhỏ

Đừng bao giờ bỏ qua những không gian nhỏ. Chúng có thể tạo thành những điểm nhấn ấn tượng đấy.

Ví dụ như trang trí khu vực hành lang sẽ đem lại cảm giác gia chủ là người tỉ mỉ, chau chuốt. Hoặc chỉ cần thay đổi giấy dán tường cũng đem lại một cảm giác hoàn toàn mới mẻ cho không gian của bạn.

các thiết kế nội thất đẹp
Trang trí những không gian nhỏ để tạo điểm nhấn cho tổng thể

Đọc ngay kiến thức liên quan: thiết kế nội thất không gian nhỏ

Như vậy có thể thấy các thiết kế nội thất đẹp được tạo ra từ những điều không hề phức tạp như bạn tưởng. Bên cạnh một nguồn cảm hứng tốt thì chắc chắn rằng thiết kế đó phải thật tiện dụng, tạo ra không gian sống thoải mái và lý tưởng.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *